VNKorea
Gioi thieu dich vu Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Bất ngờ với 4 phương pháp trị sẹo sau phẫu thuật tự nhiên này

Những cuộc phẫu thuật hầu hết sẽ để lại những vết sẹo không hề như mong muốn, nhưng những vết  sẹo ấy giờ hoàn toàn có thể làm mờ đi với phương pháp trị sẹo từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả dưới đây.

Khi đi phẫu thuật, nhất là khi thực hiện quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, các bác sĩ thường sử dụng các biện pháp, kỹ thuật mổ để tránh tối đa việc có những vết sẹo trên da. Tuy nhiên các vết sẹo xấu hay đẹp còn tuỳ thuộc vào làn da của bạn, bạn phẫu thuật vì lý do gì và rất nhiều nguyên nhân khác nữa. Trên thực tế cũng có rất nhiều phương pháp trị sẹo tự nhiên, khiến vết sẹo mờ dần đi, không gây mất thẩm mỹ trên da của bạn.

Thực tế các vết sẹo có thể phát triển khi da chứa quá nhiều collagen. Vết sẹo có thể trở nên dày, màu đỏ và rộng hơn khi phẫu thuật. Và khi chúng bắt đầu lên da non thường rất ngứa.

Cùng tìm hiểu 4 phương pháp tự nhiên giúp giảm sẹo sau khi phẫu thuật:

Thực phẩm giàu vitamin A là 1 phương pháp trị sẹo từ thiên nhiên:

Những thực phẩm giàu vitamin A và nhựa giúp việc mềm và làm phẳng da được diễn ra nhanh hơn. Vì vậy việc tích cực ăn những thực phẩm giàu vitamin A sẽ khiến vết sẹo mờ đi trông thấy.

trị sẹo từ thiên nhiên 1

Tuy nhiên phương pháp này sẽ không an toàn với phụ nữ đang trong quá trình mang thai.

Sử dụng vitamin E:

Tác dụng của vitamin E là chống oxy hoá, làm mờ sẹo giúp vết thương mau lành, giảm thiểu khả năng xuất hiện của những vết sẹo sau quá trình phẫu thuật.

trị sẹo từ thiên nhiên 2

Chiết xuất hành tây:

Ở củ hành có một số chiết xuất chứa chức năng điều trị sẹo. Nó giúp giảm viêm, hạn chế vi khuẩn phát triển và có một số hiệu ứng rõ ràng với vết thương, vì vậy trị sẹo bằng hành tây là một phương pháp khá hiệu quả.

trị sẹo từ thiên nhiên 3

Nhiều người còn cho rằng những chiết xuất của củ hành làm việc tốt và hiệu quả hơn nhiều so với chữa lành vết thương và giảm sẹo bằng xăng dầu, thuốc mỡ. Và thực tế, sản phẩm này không hề đắt đỏ một chút.

Gel Silicon:

Đây là sản phẩm có sẵn tại quầy thuốc, bởi đa số là những dụng cụ y tế được bán theo toa. Sản phẩm Gel Silicon có thể làm giảm kích thước vết sẹo, giảm sưng và ngứa. Thậm chí chúng có thể ngăn vết sẹo mới hình thành.\

Nhưng kết quả của các sản phẩm này có hiệu quả như nào còn rất khác nhau ở mỗi người. Có người khi sử dụng sản phẩm silicon  giúp giảm sẹo rõ rệt trong khi một số người khác lại không có nhiều tác dụng mà chỉ giúp tạo thêm độ ẩm để làm mềm các mô và làm giảm lượng.

Trên đây là những phương pháp trị sẹo sau phẫu thuật từ tự nhiên rất hiện quả. Bạn có thể áp dụng những phương pháp này để vết sẹo sau khi phẫu thuật có thể mờ đi, trả lại bạn sự tư tin cho bản thân.

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x