VNKorea
Gioi thieu dich vu Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

3 loại thuốc có thể hỗ trợ bạn trị mụn hiệu quả nhất tại nhà

Mụn dai dẳng trên da, đặc biệt với người đang trưởng thành. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn biết về 3 loại thuốc có thể hỗ trợ bạn trị mụn tại nhà hiệu quả. Sử dụng đơn giản tuy nhiên bạn cần tiết chế đấy nhé.

Thuốc tránh thai

Các bác sĩ khuyên bạn không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai trong chuyện “ấy”. Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá được cho là biến động hormone, khiến phụ nữ trưởng thành dễ bị mụn hơn nam giới. Và thuốc tránh thai lại có tác dụng ức chế nồng độ testosterone trong cơ thể, vì thế có nhiều loại thuốc tránh thai được chấp thuận để điều trị mụn trứng cá, trị mụn trứng cá bọc tại nhà.

Thuốc tránh thai có thể hỗ trợ trị mụn hiệu quả

Retinoids

Kem theo toa có chứa retinoids tại chỗ là một trong những phương pháp điều trị mụn hiệu quả nhất, mặc dù bạn có thể không thấy kết quả ngay lập tức trong vài tuần. Da chuyển đổi retinol thành acid retinoic giúp rút các nang bị tắc ra. Chúng cũng kích thích collagen, và có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị tại chỗ khác. Những chất có chứa các thành phần như axit salicylic, mà nhẹ nhàng tẩy tế bào chết để làm rò rỉ các lỗ chân lông, và benzoyl peroxide, làm tiêu diệt vi khuẩn mụn, đặc biệt hiệu quả. Nhưng hãy cẩn thận, khi sử dụng quá nhiều retinoid và benzoyl peroxide có thể gây kích ứng da của bạn.

Thuốc kháng sinh

Đối với mụn trứng cá nặng như mụn bọc, mụn mủ, bác sĩ cũng có thể kê toa cho bạn một loại kháng sinh uống ngắn, như tetracycline, để diệt vi khuẩn da thừa và giảm viêm. Nghiên cứu đã đề xuất dùng thuốc kháng sinh cùng với benzoyl peroxide để giảm nguy cơ kháng kháng sinh.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách trị mụn bọc ở cằm hiệu quả. Hãy xem ngay, biết đâu có ích cho bạn nhé: https://trimunboc.com.vn/tin-tuc/huong-dan-cach-tri-mun-boc-o-cam

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x