VNKorea
Gioi thieu dich vu Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Sự thật: Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người, lừa đảo khách hàng

Vụ việc tung tin đồn trong những thời gian gần đây về Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam làm chết người tiếp tục là lời cảnh báo đến các cơ quan chức năng tuyệt đối không thể lơ là trước vấn nạn nhức nhối: lợi dụng mạng xã hội “chơi xấu” lật đổ đối thủ.

1. Tin đồn: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam gây chết người – “Vạch trần” những chiêu trò cạnh tranh truyền thông thiếu trong sạch.

Thực tế, đây không phải là câu chuyện hiếm trong kinh doanh hiện nay. Đặc biệt, khi mà thị trường thẩm mỹ ngày một cạnh tranh khốc liệt hơn, không ít các doanh nghiệp đã lựa chọn cách chơi xấu đối thủ bằng những đòn hiểm độc.

Vấn nạn tin đồn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam gây chết người cũng thực chất là bước đòn hiểm của đối thủ cạnh tranh với doanh nghiệp này.

Ngày 29/09/2015, trên báo mạng, facebook và rất nhiều nguồn đưa tin khác mạng xã hội Facebook rúng động bởi các thông tin có nội dung tiêu cực như: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam gây chết người, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam lừa đảo.

Các thông tin và hình ảnh này được lan truyền với tốc độ chóng mặt, người tiêu dùng hết sức hoang mang. Báo chí cũng bắt đầu vào cuộc khiến tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn. Khách hàng kêu gọi nhau tẩy chay Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam trên diện rộng.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam làm chết ngườiVấn nạn tung tìn đồn nhảm Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam gây chết người gây hoang mang dư luận

Điều này khiến các cơ quan chức năng phải nhanh chóng vào cuộc để tiến hành điều tra khi phát hiện có dấu hiệu của việc cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ, nhằm hạ loại bỏ Kangnam khỏi thị trường. Bởi thực chất, Kangnam thực chất là đơn vị đang dẫn đầu thị trường về ngành thẩm mỹ nên việc đối thủ chơi xấu là điều rất khó tránh khỏi.

Đây không phải là lần đầu tiên đơn vị này vấp phải tin đồn thất thiệt trên mạng. Ngày 28/9/2015, trên facebook và trang blog xuất hiện những bài viết bịa đặt bôi nhọ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam bởi một nhóm đối tượng bao gồm Trần Trung Dũng (SN 1991, ở Thanh Xuân, Hà Nội), Nguyễn Mạnh Duy (SN 1991, ở quận Hoàng Mai); Nguyễn Xuân Nghiêm (SN1987, ở Thanh Trì, HN); Nguyễn Bá Thanh Tùng (SN 1990, ở Hoài Đức, HN) và Vũ Đình Thức (SN 1993, ở Hưng Yên)

tmv Kangnam làm chết ngườiNhóm đối tượng Dũng tại phiên tòa xét xử tội danh tung tin đồn nhảm

Nhóm đối tượng của Dũng nỗ lực tổng hợp tin tức từ các nguồn báo chí chính thống để có vẻ khách quan nhưng sau đó chúng cài các thông tin không đúng sự thật do chúng tạo ra. Người dùng bị dẫn dắt truy cập thông qua đường dẫn (link) trên Facebook rất dễ dàng “mắc mưu” và chia sẻ cho bạn bè khác.

Cũng theo lời khai của các đối tượng này, chúng được thuê theo đơn hàng của bởi bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, kiêm Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Mimi Spa ở TP.HCM, có trụ sở văn phòng chính ở Yết Kiêu, Hà Nội.

Một thủ đoạn khác cũng vô cùng thâm hiểm mà các đối tượng xấu thường sử dụng là thiết lập trang mạng Facebook giả mạo Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đưa ra những thông tin sai lệch nhằm tạo ra hình ảnh méo mó, sai lệch về doanh nghiệp này. Các tài khoản giả mạo Facebook cá nhân của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam xuất hiện rất nhiều.

Điều đáng nói, trên tất cả các trang giả mạo đó, đối tượng xấu đưa cả thông tin chính thống lẫn thông tin do chính các đối tượng này tạo ra không đúng sự thật sau đó kết nối bạn bè, bày tỏ cảm xúc, bình luận, chia sẻ thông tin ồ ạt.

Xem thêm VIDEO BVTM Kangnam chứng minh Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đà nẵng, biên hoàn đồng nai là giả mạo

Mục đích của chúng là tung tin đồn sai sự thật, vu khống, xuyên tạc bội nhọ chơi xấu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Nhóm đối tượng này cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân…

2. Cần xử lý nghiêm minh những kẻ tung tin đồn xuyên tạc

Trao đổi với PV, đại diện phía luật sư Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết, việc tung tin đồn nhảm hay những tin đồn bịa đặt gây hoang mang xã hội được xem là hành vi vi phạm pháp luật.

Tùy thuộc vào động cơ, tính chất, mức độ của hành vi, hậu quả của việc tung tin tác động đến xã hội hay tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp bị gây hại bởi tin đồn đó sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính cho đến xử lý trách nhiệm hình sự.

Bộ trưởng thông tin truyền thông ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh:

“Trước các tin đồn bịa đặt mang tính vu khống được tung lên mạng, các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng an ninh mạng cần nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm minh những cá nhân, tổ chức có dấu hiệu hành vi vi phạm pháp luật.

Nếu tính chất hành vi vi phạm ở mức độ nghiệm trọng ảnh hưởng lớn đến xã hội có thể đưa ra mức khung hình phạt cao nhất để răn đe. Sau khi xử lý xong, cần đính chính thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để xã hội nhận thức được đâu là thông tin thật, đâu là thông tin giả cũng như tuyên truyền ý thức cảnh giác trước mọi tin đồn vô căn cứ, tránh rơi vào cạm bẫy của kẻ xấu.”

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

    Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất

    Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

    Bài viết được quan tâm
    x